192.168.l.l – Hướng dẫn truy cập Modem WiFi

192.168.1.1 những con số này là một địa chỉ Website rất đỗi quen thuộc nhưng cũng có rất nhiều người chưa hiểu rõ ý nghĩa của chúng. Thực chất đây là địa chỉ IP của 1 Modem có thể giúp mọi người có thể thay đổi được cấu hình mạng đồng thời cập nhật thêm mật khẩu mạng mới … Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về 192.168.1.1 là gì ? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài viết này.

192.168.1.1 là gì ?

192.168.1.1 chính là địa chỉ Default Gateway, cho phép bạn truy cập vào hệ thống quản trị của Modem, Router hay các WiFi sử dụng thường ngày để chỉnh sửa thông số mạng, thay pass wifi, đổi tên wifi, … Thế nhưng, hẳn không ít người dùng gặp khó khăn trong việc truy cập vào đường dẫn modem này của wifi, đây là một lỗi khá phổ biến và gây ra những khó chịu không nhỏ.

Tại sao người dùng không thể truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1

Có một số lý do khiến người dùng không thể truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1:

– Trường hợp bị đổi IP:

ID đăng nhập vào modem Wi-Fi không phải là 192.168.1.1: Đôi khi người dùng có suy nghĩ sai lầm rằng địa chỉ 192.168.1.1 có thể truy cập vào tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, điều này không đúng và khiến người dùng không thể sử dụng địa chỉ này để truy cập và thực hiện các cài đặt khác trên thiết bị. Nếu muốn khắc phục, người dùng có thể reset modem để khôi phục địa chỉ mặc định. Nếu IP đăng nhập không trùng khớp với IP của thiết bị, người dùng cần tham khảo hướng dẫn từ hãng để tìm địa chỉ mặc định.

– Trường hợp IP đăng nhập của các Modem khác nhau

Các modem có thể có các dải địa chỉ IP đăng nhập không giống nhau, muốn biết chi tiết IP của Modem nhà mình là gì, bạn cần biết thương hiệu Modem, hãng Modem (có thể là TP Link, Totolink, Draytex, …).

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng 192.168.1.1 là gì?

Với một số dòng Modem ở nước ngoài nếu muốn truy cập được vào Default Gateway thì phải dùng một địa chỉ riêng biệt. Địa chỉ này được cung cấp bởi nhà sản xuất.

Với những trường hợp không thể vào được 192.168.1.1 đã kể trên, sẽ không loại trừ khả năng Modem đã bị thiết lập hệ thống mạng. Trường hợp này Modem có thể lựa chọn địa điểm truy cập miễn đúng địa chỉ là được. Tuy nhiên cần phải biết được Port có đường dẫn như thế nào thì mới giải quyết được triệt để tình huống trên.

Như vậy việc trả lời câu hỏi 192.168.1.1 là gì không hề đơn giản đối với những người không am hiểu về chuyên môn đúng không nào? Hy vọng, với những kiến thức vừa cung cấp sẽ giúp được rất nhiều người tháo gỡ được những khó khăn mà mình đang gặp phải. Chúc anh em thành công!

    We will be happy to hear your thoughts

    Leave a reply

    Logo
    Enable registration in settings - general